พ่อค้าใจซื่อขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ลูกค้าถูกรางวัล 12 ล้าน อาสาขึ้นเงินแทนแล้วโอนไป


พ่อค้าใจซื่อขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ลูกค้าถูกรางวัล 12 ล้าน อาสาขึ้นเงินแทนแล้วโอนไป
  • 0 ตอบ
  • 740 อ่าน
« admin»เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2564, 07:37:02 PM »

พ่อค้าหนุ่มขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ลูกค้าอยู่ต่างประเทศถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้าน อาสาขึ้นเงินแทนก่อนโอนไปให้

(2 ก.พ.64) กรณีโลกออนไลน์ต่างชื่นชม นายวิชาน สังสีแก้ว หรือ กุ้ง อายุ 41 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พ่อค้าขายลอตเตอรี่ออนไลน์ ที่โชว์ใบแจ้งความของ สภ.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ โดยใบแจ้งความระบุว่า เป็นผู้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ขายสลากฯหมายเลข 912307 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.64 งวดที่ 6 ชุดที่ 51,52 จำนวน 2 ฉบับ ให้กับ น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ ) ชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งทำงานอยู่ต่างประเทศ

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว สร้างความฮือฮาทางโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ต่างจากก่อนหน้านี้ที่มักจะมีเรื่องฟ้องร้องหลายคดีในกรณีแย่งสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 แต่พ่อค้ารายนี้มีสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้านอยู่กับตัว แต่ด้วยความซื่อสัตย์จึงไปลงบันทึกประจำวัน ระบุชื่อผู้ถูกรางวัลชัดเจน

นางหยาดฟ้า สังสีแก้ว อายุ 59 ปี แม่ของนายวิชาน เล่าว่า ลูกชายมีภรรยาอยู่จังหวัดสุรินทร์ ปกติจะทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่จังหวัดภูเก็ต หลังจากมีโรคโควิดระบาด ลูกชายได้กลับมาอยู่บ้าน โดยหันมาขายลอตเตอรี่ และเพิ่งจะขายได้มาประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสอบถามลูกจะขายทั้งแบบออนไลน์และเดินขาย เมื่อมีคนถูกรางวัล ลูกชายมักจะอาสาไปขึ้นเงินให้แล้วโอนไปตามหมายเลขบัญชีของลูกค้า แต่ครั้งนี้มีคนไทยในประเทศอิตาลี ถูกรางวัล 12 ล้าน ลูกชายจึงอาสาไปขึ้นเงินให้ แล้วจะโอนเงินไปตามช่องทางที่ลูกค้าแจ้งมา ส่วนตัวรู้สึกดีใจและชื่นชมลูกชาย ที่ทำตามคำสอนของแม่ว่า ”ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน”

ตอนนี้ลูกชายนำสลากใบที่ถูกรางวัล ไปขึ้นเงินที่กองสลาก หลังจากนั้นจะได้นัดกับคนถูกรางวัล ว่าจะส่งเงินให้ทางไหน ส่วนตัวดีใจที่ลูกทำได้ ถึงแม้ครอบครัวจะยากจนหาเช้ากินค่ำก็ตาม แต่ไม่คิดจะไปเอาของของคนอื่นมาเป็นของตนเอง

เครดิต sanook.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 03, 2564, 07:40:07 PM โดย admin »