ซุ่มสังหารด้วยปืนยาว สไนเปอร์ป่วยจิต ยิงหัวผู้รับเหมาคาสวนผลไม้
ผู้โพส! : admin
ดูรายละเอียดผู้โพส!
 อาชญากรรม  
ซุ่มสังหารด้วยปืนยาว สไนเปอร์ป่วยจิต ยิงหัวผู้รับเหมาคาสวนผลไม้
  • 0 ตอบ
  • 844 อ่าน
« admin»เมื่อ: ธันวาคม 06, 2563, 12:57:04 AM »


ผู้รับเหมาวัย 50 ปี เคราะห์ร้ายพาลูกน้องไปทำไฟให้หนุ่มชาวสวนผลไม้ที่จันทบุรีถูกคนร้ายซุ่มยิงเข้าศีรษะ นัดเดียวเสียชีวิตคาที่ พบคนยิงเป็นลูกชายเจ้าของสวน กักตัวอยู่ในขนำ พ่อนำปืนยาว ซีแซด .22 อาวุธสังหารมามอบให้ตำรวจ อ้างลูกชายเคยติดยา ป่วยจิตเวช ตอนนี้ขาดยา และเป็นคนชอบปืน

เวลา 09.30 น. วันที่ 5 ธันวาคม พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.พงศ์รพี รพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ร.ต.ท.พชรพล ตันจริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ไปตรวจสอบเหตุใช้อาวุธยิงกัน มีผู้เสียชีวิต พื้นที่บ้านโป่งแรด ม.3 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นขนำปูนชั้นเดียวอยู่กลางสวนผลไม้ ของบ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.พลับพลา พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนหงายจมกองเลือด อยู่ข้างมอเตอร์น้ำ ห่างจากหน้าขนำราว 15 เมตร สภาพสวมเสื้อชอปสีน้ำเงินเข้ม กางเกงขายาวสีดำ ทราบชื่อต่อมา คือนายพรมมา อาสานอก อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.3 ต.คลองเมือง อ.จักราช จ.นครราชสีมา เป็นผู้รับเหมาทำไฟ โดยแพทย์เวรชันสูตรบาดแผลพบถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนเข้าที่ด้านหลังท้ายทอยจำนวน 1 นัด มีอุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้าวางอยู่ใกล้ศพต่อมาตำรวจพยายามเข้าตรวจสอบห้องพักภายในขนำ พบว่า ประตูถูกล็อกจากด้านใน โดยมี นายสิทธิการ ราชนิยม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.พลับพลา ผู้อยู่อาศัยและเป็นมือปืน ยังเก็บตัวอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพังประตูเข้าไป ควบคุมตัว นายสิทธิการ ที่มีสีหน้าแววตานิ่งเฉย ไม่สะทกสะท้านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบภายในห้องพัก พบมีเศษกัญชาและอุปกรณ์การเสพกัญชา ตลอดจนขวดน้ำลมจำนวนมากถูกทิ้งเกลื่อนห้อง ซึ่งตำรวจได้เก็บไปตรวจสอบว่าเป็นน้ำอัดลมหรือน้ำกระท่อมนายสาโรจน์ ราชนิยม อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อของนายสิทธิการ ได้เดินทางมาพร้อมกับอาวุธปืนยาว CZ จุด 22 หมายเลขปืน 634025 ติดลำกล้อง ทูตมรณะที่ลูกชายใช้ก่อเหตุ พร้อมกับเครื่องกระสุนขนาด จุด 22 จำนวน 11 นัด ซองและกระเป๋าบรรจุอาวุธปืน เพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมให้การว่า นายสิทธิการ ลูกชาย มักมีอาการเครียดและชอบเก็บตัว อดีตเคยติดยาเสพติดแต่ได้เลิกแล้ว ปัจจุบันเป็นผู้ป่วยจิตเวช ขณะนี้อยู่ระหว่างการบำบัด ซึ่งต้องกินยาอยู่เป็นประจำ แต่พักหลังยาที่กินอยู่หมด ประกอบลูกชายชอบยิงปืน จึงได้มาพักอาศัยอยู่ในขนำแห่งนี้เพียงคนเดียว ไม่ชอบให้ใครมายุ่งวุ่นวาย

นายสาโรจน์ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้พ่นยาอยู่สวนถัดไป กระทั่งภรรยาบอกว่า ลูกน้องผู้รับเหมาทำไฟได้โทรศัพท์มาบอกว่า มีคนยิงปืนใส่หัวหน้าจนเสียชีวิตหน้าขนำ ตนจึงรีบมาดู พบลูกชายพร้อมกับอาวุธปืนยาวจึงนำปืนมาเก็บไว้เพราะเกรงว่าหากตำรวจมาอาจจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นซ้ำอีก พร้อมกับให้เก็บตัวรอตำรวจอยู่ในห้อง ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากการไม่ได้กินยาบำบัดต่อเนื่อง จึงเกิดอาการทางจิตขึ้นมา

ขณะที่ นายสุทธิพงษ์ โดดชัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 ม.8 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ลูกน้องผู้รับเหมาทำไฟ ให้การว่า นายพรมมา ผู้ตายเป็นหัวหน้าตน ได้รับการว่าจ้างจากแม่ ผู้ก่อเหตุ ให้มาทำเบรกเกอร์ไฟของมอเตอร์น้ำ ซึ่งอยู่หน้าขนำที่เกิดเหตุ โดยตนเองพร้อมเพื่อน และนายพรมมา รวม 3 คน ได้เข้ามาทำงาน ซึ่งขณะนั้นเห็น นายสิทธิการ ผู้ก่อเหตุ นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ห่างออกไปประมาณ 40 เมตร โดยที่ไม่ทราบว่า นายสิทธิการ เป็นใคร จึงไม่ได้สนใจ

ต่อมาไม่นาน ขณะที่ตนพร้อมกับเพื่อนทำไฟอยู่ มีนายพรมมา ยืนสั่งงานอยู่ด้านหลังก็ได้ยินเสียงคล้ายๆ กับไฟฟ้าช็อต ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับร่างนายพรมมา ที่ล้มทรุดลงกับพื้น ตนกับเพื่อนจึงรีบเข้าดูอาการเพราะคิดว่า นายพรมมาเป็นลม ขณะนั้นก็มีเสียงลักษณะดังกล่าวตามมาอีก 1 ครั้ง คราวนี้คิดว่าไม่ใช่เสียงไฟฟ้าช็อตแน่ แต่น่าจะเป็นเสียงปืน ตนกับเพื่อนจึงวิ่งหลบออกมา พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโทรแจ้งไปยังเจ้าของบ้านให้เข้ามาดู

หลังตรวจที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสิทธิการ ราชนิยม ผู้ก่อเหตุ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าวโดย ไทยรัฐ