สธ.ไม่ยืนยัน หญิงวัย 51 ที่สิงห์บุรี ติดโควิดฯ บนเครื่องบินจากเชียงราย
ผู้โพส! : admin
ดูรายละเอียดผู้โพส!
 โรคระบาดและอื่นๆ  
สธ.ไม่ยืนยัน หญิงวัย 51 ที่สิงห์บุรี ติดโควิดฯ บนเครื่องบินจากเชียงราย
  • 0 ตอบ
  • 1084 อ่าน
« admin»เมื่อ: ธันวาคม 04, 2563, 10:58:41 PM »


สิงห์บุรีเมืองปลอดโควิดฯ ถูกเจาะไข่แดงหลังหญิงวัย 51 ปี กลับจากเชียงรายร่วมเที่ยวบินเดียวกับสาวที่ลอบเข้าเมืองจากท่าขี้เหล็กมา กทม. ถูกตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา ขณะที่ สธ. ยังไม่ฟันธง ติดเชื้อบนเครื่องบินหรือไม่ เพราะเดินทางไปหลายที่

วันที่ 4 ธันวาคม ภายหลังมีรายงาน หญิงวัย 51 ปี ชาวสิงห์บุรี เดินทางไปจ.เชียงราย ไปที่ไร่สิงห์ปาร์ค และเดินทางกลับในวันที่ 28 พ.ย.63 เที่ยวบินเดียวกับหญิงสาว ที่ลักลอบเข้าเมืองทางชายแดนอ.แม่สาย ซึ่งต่อมาพบว่าติดเชื้อโควิดฯ โดยหญิงชาวสิงห์บุรีรายนี้ ได้ไปตรวจหลังทราบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ผลออกมาเป็นบวก

กรณีนี้ นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า พบหญิงอายุ 51 ปี ชาว จ.สิงห์บุรี ได้ไปเที่ยวงานสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ แต่อยู่ระหว่างสอบสวนโรคว่า ติดมาจากที่ใด และหากลุ่มเสี่ยงผู้สัมผัสใกล้ชิดเพื่อตรวจสอบว่าติดเชื้ออีกหรือไม่ โดยขณะนี้ข้อมูลยังไม่ครบถ้วน พบว่าไม่ได้ข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน

ส่วนที่จังหวัดสิงห์บุรี ประชาชนพอทราบข่าว เริ่มวิตกกังวล เนื่องจากที่ผ่านมา จังหวัดสิงห์บุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ปกครองต่างเป็นห่วงลูกหลาน รีบไปรับลูกที่โรงเรียน โดยเฉพาะในพื้นที่ใกล้เคียงกับบ้านของผู้ป่วยรายนี้

ขณะที่ นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้เรียกประชุมส่วนราชการทุกภาคส่วนในกรณีการปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงเพื่อสอบสวนโรคและหาทางป้องกันอย่างเร่งด่วน

ด้าน นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.สิงห์บุรี กล่าวว่า ขณะนี้ มีผู้สุ่มเสี่ยงสูงจำนวน 4 ราย เป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยภายในบ้าน ได้รับตัวมากักตัวที่โรงพยาบาลสิงห์บุรีเป็นที่เรียบร้อย ส่วนอีกกลุ่มคือผู้สุ่มเสี่ยงต่ำมีด้วยกัน 13 คน ได้มีมาตรการให้กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขไปวัดไข้ทุกวัน ถ้าพบว่ามีไข้สูง จะนำตัวเข้ามาคัดกรองอีกครั้ง ทั้งนี้ทั้งโรงพยาบาลสิงห์บุรีและโรงพยาบาลอินทร์บุรี ยืนยันว่า ยาและเวชภัณฑ์มีเพียงพอแน่นอน

ขณะเดียวกัน เทศบาลตำบลโพสังโฆ ตำบลโพสังโฆ อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมแรงร่วมใจกับพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาด พร้อมทั้งฉีดยาฆ่าเชื้อ ตามที่ข่าวไทม์ไลน์ของผู้ป่วยเดินทางมาซื้อกับข้าวที่ตลาดสดท่าข้าม ในวันที่ 29 พ.ย.63 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และขอความร่วมมือทุกคนที่มาซื้อของในตลาด สวมใส่หน้ากากอนามัย

ที่มา ไทยรัฐ